SAIGON PSYCHUB ký kết hợp với trường Phổ Thông Năng Khiếu (ĐHQG-HCM)

Sáng ngày 22/4/2022 vừa qua, tại Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG-HCM) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn và giải pháp tâm lý Psychub (Saigon Psychub) với Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG-HCM) để triển khai hệ thống các Chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần chuyên nghiệp trong Nhà trường.

Theo đó, Saigon Psychub sẽ cùng với phía nhà trường thực hiện các phần việc bao gồm:

  • Xây dựng hệ thống hỗ trợ – can thiệp tâm lý chuyên nghiệp dành cho học sinh và đội ngũ cán bộ, công nhân viên và giáo viên trường;
  • Phối hợp tổ chức các chuyên đề tập huấn về kỹ năng và sức khoẻ tinh thần;
  • Thực hiện chương trình đánh giá sàng lọc tâm lý thường niên cho học sinh;
  • Xây dựng quy trình phản ứng và xử lý các vấn đề về an toàn trong trường học;
  • Soạn thảo Bộ quy tắc ứng xử dựa trên sự tôn trọng.

Cũng trong buổi lễ ký kết, ThS. BS. Nguyễn Nam Anh – Giám đốc điều hành của Saigon Psychub cũng đã chia sẻ việc có các hỗ trợ tâm lý đồng thời cho học sinh và giáo viên, cùng các chương trình tập huấn dài hạn kết hợp với khảo sát, lượng giá không chỉ vô cùng cần thiết cho việc phát triển cá nhân của học sinh mà còn có ý nghĩa về lâu dài về mặt dự báo và phản ứng nhanh đối với các nguy cơ khủng hoảng dễ xảy đến ở lứa tuổi này – nhất là sau đại dịch.

GS TS Armin Kuhr – giám sát chuyên môn cấp cao của Psychub cũng bày tỏ sự ấn tượng với tầm nhìn và sự quyết liệt của BGH nhà trường trong việc tiên phong mang mô hình dịch vụ hỗ trợ tâm lý độc lập và chuyên nghiệp vào hệ thống.

Saigon Psychub hy vọng từ chương trình hợp tác này sẽ mang lại cho các bạn học sinh cũng như đội ngũ cán bộ, công nhân viên và giáo viên trường cơ hội được tiếp cận với những hệ thống hỗ trợ sức khỏe tinh thần phù hợp, nhằm góp phần tạo ra một môi trường học đường an toàn, tích cực; từ đó tạo động lực và lan tỏa đến các cơ sở giáo dục khác quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề về sức khỏe tinh thần để tránh những rủi ro đáng tiếc.

T.Trung

1 Bình luận

  • admin

    Tháng Tư 18, 2020 - 3:56 chiều

    “ Margarita Tartakovsky, M.S. is an Associate Editor and regular contributor at Psych Central. Her Master’s degree is in clinical psychology from Texas A&M University. In addition to writing. about mental disorders, she blogs regularly about body and self-image issues on her Psych Central blog, Weightless. ”

Để lại bình luận