Tạ Thị Ngọc Vân

Tạ Thị Ngọc Vân

 • Vị trí: Tâm Lý Gia Lâm Sàng tại Saigon Psychub

Đánh giá nhà tâm lý học

TẠ THỊ NGỌC VÂN

Tâm lý gia Lâm sàng

Học vị:

Thạc sĩ Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên, Đại học Giáo Dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội. Đây là chương trình thạc sĩ Tâm lý học đầu tiên được kiểm định ở Việt Nam vào tháng 12.2023 do Đoàn chuyên gia đánh ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Đại học Quốc gia Tp.HCM thực hiện.

 

Chứng chỉ:

 • – Đánh giá trí tuệ Wechsler cho trẻ em (WISC) IV, Viện Nghiên cứu Lâm sàng về Xã Hội, Tâm lý và Giáo dục (CRISP-E), Đại học Giáo Dục – Đại học quốc gia Hà Nội (UED-VNU), 2022.
 • – Đánh giá cảm xúc hành của Achenbak (ASEBA) dành cho lứa tuổi học đường, Viện Nghiên cứu Lâm sàng về Xã Hội, Tâm lý và Giáo dục (CRISP-E), Đại học Giáo Dục – Đại học quốc gia Hà Nội (UED-VNU), 2022.
 • – Các trị liệu tâm lý và các kỹ thuật hỗ trợ phục hồi sang chấn và lạm dụng, Viện Nghiên cứu Lâm sàng về Xã Hội, Tâm lý và Giáo dục (CRISP-E), Đại học Giáo Dục – Đại học quốc gia Hà Nội (UED-VNU), 2022.
 • – Kỹ năng giúp người lớn hỗ trợ phục hồi tâm lý vị thành niên, Hội Tâm lý Trị liệu Việt Nam, 2023.
 • – Đánh giá và can thiệp tâm lý với rối loạn phát triển thần kinh, Viện Nghiên cứu Lâm sàng về Xã Hội, Tâm lý và Giáo dục (CRISP-E), Đại học Giáo Dục – Đại học quốc gia Hà Nội (UED-VNU), 2024.

 

Lĩnh vực can thiệp chuyên sâu:

Tôi chuyên về phát hiện sớm, đánh giá tâm lý dựa vào thực chứng dành cho trẻ và học sinh ở độ tuổi 6-16. Và là nhà thực hành tâm lý học lâm sàng: đánh giá sức khỏe tâm thần, tham vấn và trị liệu tâm lý với thân chủ (bệnh nhân, khách hàng) ở đội tuổi từ 6 đến 40 tuổi. Tôi ưu tiên làm việc với trẻ em, vị thành niên và bố mẹ để phòng ngừa và hướng đến các giải pháp tâm lý.

 • – Liệu pháp tâm lý: Tích hợp các liệu pháp tâm lý dựa trên bằng chứng khoa học như trị liệu nhận thức hành vi (CBT), CBT Mindfulness, trị liệu phơi nhiễm, kích hoạt hành vi.
 • – Các rối loạn tâm thần: nhóm lo âu, trầm cảm, rối loạn stress sau sang chấn (PTSD), rối loạn thích ứng.

 

Kinh nghiệm làm việc:

 • Với hơn 1.500 giờ thực hành tâm lý lâm sàng qua các năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tâm lý học lâm sàng, Ngọc Vân hiện tại gắn bó chặt chẽ với Saigon PsycHub cung cấp dịch vụ đánh giá – tham vấn – trị liệu tâm lý cá nhân cho trẻ em và người lớn.
 • Trước đó, tôi đã làm việc tại trường TH&THCS FPT (thực tập tham vấn học đường) và văn phòng Dr.Phi (nhà trị liệu tâm lý), nơi Ngọc Vân cung cấp đa dạng chất lượng dịch vụ sức khỏe tâm thần cho thân chủ (khách hàng, bệnh nhân) là trẻ em, thành niên và người trưởng thành.

 

Trích dẫn cá nhân

“Trên thực tế, bất kỳ ai đều có thể dễ dàng tìm đến nhà chuyên môn sức khỏe tâm thần với các dịch vụ chuẩn chất lượng và hài lòng về việc tiếp cận linh hoạt và cách cá nhân hóa từ nhà chuyên môn”

Liên hệ với Tạ Thị Ngọc Vân

  Nếu bạn muốn được tư vấn bởi chuyên gia tâm lý, hãy liên hệ ngay với chuyên gia tâm lý để được giúp đỡ