Lê Thị Hương Giang

Lê Thị Hương Giang

  • Vị trí: Chuyên Viên Tham Vấn Trị Liệu Tâm Lý tại Saigon Psychub

Đánh giá nhà tâm lý học

LÊ THỊ HƯƠNG GIANG

Chuyên Viên Tham Vấn Tâm Lý – Trị Liệu Nghệ Thuật (Art Psychotherapist)

Học vị:

Thạc sĩ chuyên ngành Trị liệu Nghệ thuật (Art psychotherapy) tại LASALLE College of the Arts, Singapore và Goldsmiths University of London.

 

Chứng chỉ:

  • Chứng chỉ Trị liệu tâm lý theo trường pháp hệ thống – gia đình, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh & Đại học Công giáo Vương Quốc Bỉ (UCL)
  • Thư giãn trị liệu
  • Trị liệu khay cát

 

Lĩnh vực can thiệp chuyên sâu:

Trị liệu hệ thống gia đìnhCan thiệp trị liệu nghệ thuật cho nhóm/gia đình/cá nhân

Đối tượng trẻ em, thanh thiếu niên, gia đình với các vấn đề trong bối cảnh gia đình, sang chấn tâm lý (đặc biệt là sang chấn tâm lý phát triển/gắn bó)

 

Kinh nghiệm làm việc:

Với hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chữa lành và phát triển con người, chị Lê Thị Hương Giang đã hỗ trợ trị liệu cho nhiều độ tuổi với các khó khăn đa dạng. Tại Singapore, chị đã làm việc với các trẻ em tuổi mẫu giáo, thanh thiếu niên, người lớn và những nạn nhân của bạo lực gia đình thông qua trị liệu nghệ thuật nhóm/ gia đình/ cặp mẹ – con/ cá nhân. Khi trở về Việt Nam, chị tiếp tục làm việc với đa dạng thân chủ với cách tiếp cận chính là trị liệu nghệ thuật. Trong bối cảnh lịch sử văn hoá Việt Nam với nhiều cảm xúc bị dồn nén không thể diễn đạt thành lời và những hệ quả của sang chấn tâm lý tuổi thơ, trị liệu nghệ thuật đem đến một không gian để chị bước vào thế giới nội tâm của các thân chủ và chạm vào những nguồn lực ẩn sâu trong những nỗi đau. Cùng với thân chủ, chị đã trải nghiệm khả năng chữa lành của nghệ thuật trong một mối quan hệ an toàn, nuôi dưỡng.

Bên cạnh đó, chị mong muốn phát triển trị liệu nghệ thuật ở Việt Nam để giúp nhiều người tiếp cận với liệu pháp chạm sâu vào tâm hồn này. Hiện chị đang là giảng viên thỉnh giảng trị liệu nghệ thuật của một số trường Đại học tại TP.HCM.

Trích dẫn cá nhân:

“Innerbeing and interbeing make us whole. “

Liên hệ với Lê Thị Hương Giang

    Nếu bạn muốn được tư vấn bởi chuyên gia tâm lý, hãy liên hệ ngay với chuyên gia tâm lý để được giúp đỡ