Nguyễn Hoàng Thái

Chức danh:

Chuyên viên tham vấn trị liệu tâm lý

Trình độ/Chuyên môn:

  • Cử nhân Tâm lý học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
  • Học viên Cao học Tâm lý lâm sàng, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
  • Hoàn thành khóa học Trị liệu Nhận thức định hướng Phục hồi cho các tình trạng sức khỏe tinh thần nghiêm trọng (Recovery-oriented Cognitive Therapy for Serious Mental Health Conditions) của Viện Beck (Beck Institute)
  • Hoàn thành các chương trình đào tạo và workshop trực tuyến của Viện Beck về Trị liệu Nhận thức Hành vi (Cognitive Behavior Therapy – CBT): CBT Cơ bản; CBT cho Trầm cảm; CBT cho Lo âu; Ứng dụng Mindfulness trong CBT; Workshop CBT cho Rối loạn Lưỡng cực; Workshop CBT cho cặp đôi

Kinh nghiệm:

Anh Hoàng Thái được tham gia đào tạo chuyên môn về CBT với viện Beck, sáng lập bởi cha con GS. TS. Beck, cha đẻ của tiếp cận CBT.

Anh có nhiều năm kinh nghiệm ứng dụng CBT trong việc đồng hành hỗ trợ các cá nhân có chẩn đoán lâm sàng (trầm cảm, lo âu, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, lưỡng cực, loạn thần,…) và những khó khăn tâm lý khác.

Ngoài ra, anh còn là trợ giảng môn CBT ở hệ cao học Thạc sĩ Tâm lý Lâm sàng, Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM.

Với triết lý “Recovery Extends To All”, anh Thái tin vào khả năng phục hồi và triển nở của tất cả cá nhân. Anh có khát vọng tiên phong phát triển CBT ở Việt Nam, để mang trị liệu tâm lý có bằng chứng, chất lượng, hiệu quả về chi phí và thời gian cho mọi người, và đồng hành giúp họ đạt được cuộc đời họ mong muốn sống.

Lĩnh vực can thiệp trọng tâm

  • CBT cho trầm cảm, lo âu, khó khăn trong mối quan hệ
  • CBT cho các chẩn đoán lâm sàng nghiêm trọng: rối loạn ám ảnh cưỡng chế, rối loạn lưỡng cực, loạn thần,…

 

Từ khóa: