TRUYỆN ĐỌC GIẢI THÍCH VỀ COVID-19 CHO BÉ YÊU

TRUYỆN ĐỌC GIẢI THÍCH VỀ COVID-19 CHO BÉ YÊU

🎯 Link tải miễn phí: bit.ly/PSYCHUB-covid-social-story

🚀 Đây là món quà của Psychub cho cha mẹ, sử dụng Kỹ thuật “SOCIAL STORY” trong dạy con về Covid-19

🚩 Trong hướng dẫn làm việc với con mới đây mà Psychub đã chia sẻ (xem tại: https://psychub.vn/kienthuc/bi-kip-dam-de-voi-con-mua-covid/), chị Hải Nguyên – chuyên gia phân tích và can thiệp hành vi tại Psychub có nhắc đến việc sử dụng phương pháp kể chuyện như một công cụ trực quan đầy hấp dẫn để giải thích với con về những điều đang diễn ra. Với các nhà can thiệp hành vi, chúng tôi gọi những mẩu chuyện “đặc chế” đó là “social story”.

🎯 Tất tần tật về “Social story”

🚩 “Social story” (tạm dịch là câu chuyện xã hội) là một thủ thuật để trò chuyện, hướng dẫn và dạy dỗ trẻ vô cùng hiệu quả. Nó không chỉ hữu hiệu với trẻ thường mà còn đặc biệt có tác dụng với trẻ có khó khăn trong phát triển hay hành vi (trẻ có rối loạn tự kỷ, tăng động, kém chú ý…).

🚩 Social story giống như một quyển truyện tranh “home-made” vậy, bởi không phải lúc nào ba mẹ hay thầy cô cũng tìm được một ấn phẩm sẵn có ngoài nhà sách để truyền tải chính xác điều mình muốn với con. Bạn sẽ hơi mất công lúc đầu để tìm hình ảnh minh hoạ, nhưng thật sự đó là một hành trình vô cùng thú vị vì một lần nữa bạn đang chơi vơi trí tưởng tượng và óc hài hước của chính mình.

🚩 Tại Psychub, các nhà phân tích và can thiệp hành vi của chúng tôi vẫn thường phải làm ra “những câu chuyện riêng” độc nhất vô nhị để đọc cho từng bé . Vậy thì, hôm nay Psychub xin gửi đến mọi gia đình có trẻ nhỏ một công cụ đặc biệt này, hy vọng đây là món quà hữu ích đối với các bạn trong hành trình vượt khó khăn cùng bé con.

🚩 Câu chuyện về virus Corona này được soạn ra để giới thiệu đến các bạn nhỏ ở trường Roddensvale, UK khi đại dịch bắt đầu lan rộng trên thế giới. Psychub đã chuyển ngữ, biên tập và minh hoạ dưới sự cố vấn chuyên môn của TS Y tế công Quyên Dương để các bố mẹ dễ sử dụng.

🎯 Link tải truyện: bit.ly/PSYCHUB-covid-social-story

🚩 Chúng ta có thể đọc cho con nghe và trò chuyện thêm với con về những nội dung trong quyển sách. Hãy thêm những dặn dò phù hợp với hoàn cảnh gia đình mình khi đọc cho bé nhé.

🚩 Đây sẽ là một hoạt động bổ ích để cả nhà có thể cùng thảo luận và có khoảng thời gian “chất lượng” bên nhau.

   

Có thể bạn quan tâm

Bộ tài liệu: 100 ngày đầu tiên khi con bạn được chẩn đoán Rối loạn phổ tự kỷ (Phần 5.2)

Cũng như việc mỗi trẻ tự kỷ đều khác nhau, phản ứng của mỗi

10 KỸ THUẬT TÂM LÝ ĐƯỢC CHỨNG MINH GIÚP ĐƯƠNG ĐẦU VỚI STRESS VÀ LO ÂU

Tất nhiên, cách tốt nhất để giảm stress là xác định và loại bỏ

TẠI SAO CHÚNG TA LẠI LÀM THEO SỐ ĐÔNG? CÂU TRẢ LỜI KHÔNG HẲN ĐẾN TỪ SỨC ÉP XÃ HỘI

Chúng ta hay làm theo số đông, tuy nhiên nguyên nhân có thể đến

XUNG ĐỘT GIA ĐÌNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG GHI NHẬN VÀ ĐIỀU HÒA CẢM XÚC CỦA TRẺ

Việc chứng kiến xung đột thể lý hay lời nói giữa cha mẹ sẽ

TÂM TRÍ CỦA KẺ KHỦNG BỐ

Sau những vụ đánh bom liều chết ở Afghanistan, vụ nổ bom xe tại