TRUYỆN ĐỌC GIẢI THÍCH VỀ COVID-19 CHO BÉ YÊU

TRUYỆN ĐỌC GIẢI THÍCH VỀ COVID-19 CHO BÉ YÊU

🎯 Link tải miễn phí: bit.ly/PSYCHUB-covid-social-story

🚀 Đây là món quà của Psychub cho cha mẹ, sử dụng Kỹ thuật “SOCIAL STORY” trong dạy con về Covid-19

🚩 Trong hướng dẫn làm việc với con mới đây mà Psychub đã chia sẻ (xem tại: https://psychub.vn/kienthuc/bi-kip-dam-de-voi-con-mua-covid/), chị Hải Nguyên – chuyên gia phân tích và can thiệp hành vi tại Psychub có nhắc đến việc sử dụng phương pháp kể chuyện như một công cụ trực quan đầy hấp dẫn để giải thích với con về những điều đang diễn ra. Với các nhà can thiệp hành vi, chúng tôi gọi những mẩu chuyện “đặc chế” đó là “social story”.

🎯 Tất tần tật về “Social story”

🚩 “Social story” (tạm dịch là câu chuyện xã hội) là một thủ thuật để trò chuyện, hướng dẫn và dạy dỗ trẻ vô cùng hiệu quả. Nó không chỉ hữu hiệu với trẻ thường mà còn đặc biệt có tác dụng với trẻ có khó khăn trong phát triển hay hành vi (trẻ có rối loạn tự kỷ, tăng động, kém chú ý…).

🚩 Social story giống như một quyển truyện tranh “home-made” vậy, bởi không phải lúc nào ba mẹ hay thầy cô cũng tìm được một ấn phẩm sẵn có ngoài nhà sách để truyền tải chính xác điều mình muốn với con. Bạn sẽ hơi mất công lúc đầu để tìm hình ảnh minh hoạ, nhưng thật sự đó là một hành trình vô cùng thú vị vì một lần nữa bạn đang chơi vơi trí tưởng tượng và óc hài hước của chính mình.

🚩 Tại Psychub, các nhà phân tích và can thiệp hành vi của chúng tôi vẫn thường phải làm ra “những câu chuyện riêng” độc nhất vô nhị để đọc cho từng bé . Vậy thì, hôm nay Psychub xin gửi đến mọi gia đình có trẻ nhỏ một công cụ đặc biệt này, hy vọng đây là món quà hữu ích đối với các bạn trong hành trình vượt khó khăn cùng bé con.

🚩 Câu chuyện về virus Corona này được soạn ra để giới thiệu đến các bạn nhỏ ở trường Roddensvale, UK khi đại dịch bắt đầu lan rộng trên thế giới. Psychub đã chuyển ngữ, biên tập và minh hoạ dưới sự cố vấn chuyên môn của TS Y tế công Quyên Dương để các bố mẹ dễ sử dụng.

🎯 Link tải truyện: bit.ly/PSYCHUB-covid-social-story

🚩 Chúng ta có thể đọc cho con nghe và trò chuyện thêm với con về những nội dung trong quyển sách. Hãy thêm những dặn dò phù hợp với hoàn cảnh gia đình mình khi đọc cho bé nhé.

🚩 Đây sẽ là một hoạt động bổ ích để cả nhà có thể cùng thảo luận và có khoảng thời gian “chất lượng” bên nhau.

   

Có thể bạn quan tâm

LÀM CÁCH NÀO GIÁO VIÊN ĐẶC BIỆT CÓ THỂ HỖ TRỢ TRẺ GẶP KHÓ KHĂN?

Mọi người thuộc mọi lứa tuổi sẽ ít có khả năng mắc phải các

10 KỸ THUẬT TÂM LÝ ĐƯỢC CHỨNG MINH GIÚP ĐƯƠNG ĐẦU VỚI STRESS VÀ LO ÂU

Tất nhiên, cách tốt nhất để giảm stress là xác định và loại bỏ

ADHD – RỐI LOẠN TÂM LÝ HAY ĐƠN GIẢN TRẺ CẦN THÊM THỜI GIAN?

Nghiên cứu mới cho thấy các học sinh nhỏ nhất trong lớp thường dễ

AI RỒI CŨNG CHẾT, CHÚNG TA TỐT NHẤT NÊN HỌC CÁCH CHẤP NHẬN ĐIỀU NÀY!

Cái chết là một điều gì đó chúng ta cần học cách chấp nhận.

BỨC THƯ CỦA TS. ROBERT STERNBERG: GỬI TÔI, NHÀ TÂM LÝ TƯƠNG LAI

Nếu tôi có thể gửi một lá thư  cho tôi lúc 16 tuổi, tôi

ÂM NHẠC TRỊ LIỆU GIÚP ĐIỀU TRỊ TRẦM CẢM NƠI TRẺ EM VÀ THIẾU NIÊN

Âm nhạc trị liệu giúp giảm nhẹ trầm cảm và cải thiện đáng kể