TRI ÂN CỐNG HIẾN CỦA GS. HOWARD GARDNER

🧩Hẳn các bạn từng nghe qua về Thuyết đa trí tuệ – The theory of multiple intelligences (xem ở phần comment nhé), một học thuyết thú vị đã mở rộng góc nhìn về năng lực và tư duy của con người, kết nối tâm lý học vào đời sống, thách thức các quan niệm phiến diện cố hữu về IQ và trí thông minh trước đó.

🎯GS. Howard Garder – cha đẻ của học thuyết – là một học giả, nhà tâm lý, nhà giáo dục và người thầy đáng kính của Harvard Graduate School of Education. Ông sẽ nghỉ hưu vào cuối năm học 2019 này, và vì vậy hôm nay Psychub xin được nói về ông.

🎗“Nothing worthwhile can be accomplished except through education. “ 🎗- Chẳng thể đạt được những gì đáng giá mà không thông qua giáo dục.

Thông điệp Howard gửi gắm đến cuối cùng vẫn rất cô đọng mà sâu sắc, vẫn quá giản dị với một “con người lớn” như ông khi nó được viết bằng phấn trên một tấm bảng học sinh nhỏ.

🎯Psychub xin cùng những nhà tâm lý, nhà giáo dục trên thế giới, bày tỏ lòng biết ơn với những gì giáo sư đã cống hiến cho nền khoa học của nhân loại.

🎯Ông thực sự là một HÌNH MẪU MẪU MỰC của khái niệm “lifelong-learning” (học tập suốt đời).

🎯Ở lứa tuổi của mình, ông vẫn không ngừng đọc và nghiên cứu. Thậm chí, tại Harvard còn có thuật ngữ “Howard’s speed” để nói đến tốc độ đọc lên tới vài ngàn từ 1 phút của ông. Không một ngày nào là GS. không chắp bút, ghi lại những đúc kết và suy nghiệm khoa học để chia sẻ với cộng đồng.

🎗Các bạn có thể xem những bài blog mà GS.Howard viết đều đặn ở đây https://howardgardner.com/…/life-long-learning-a-blog-in-e…/.
Chúng tôi chọn giới thiệu link bài của Gs về “Học tập suốt đời” bởi lẽ đây thực sự là một bài viết mà mọi giáo viên, các nhà quản lý, hoạch định chính sách giáo dục, và tất cả học sinh sinh viên đều nên tìm đọc.

Có thể bạn quan tâm

TRANG PHỤC ẢNH HƯỞNG ĐẾN TƯ DUY CỦA BẠN RA SAO?

Một nghiên cứu mới của các nhà tâm lý tại ĐH Bang California và

TRUYỆN VIỄN TƯỞNG LÀM TĂNG KHẢ NĂNG THẤU HIỂU NGƯỜI KHÁC

Tất cả các thể loại chuyện kể, từ tiểu thuyết viễn tưởng, phim truyện

AI RỒI CŨNG CHẾT, CHÚNG TA TỐT NHẤT NÊN HỌC CÁCH CHẤP NHẬN ĐIỀU NÀY!

Cái chết là một điều gì đó chúng ta cần học cách chấp nhận.

ÂM NHẠC TRỊ LIỆU GIÚP ĐIỀU TRỊ TRẦM CẢM NƠI TRẺ EM VÀ THIẾU NIÊN

Âm nhạc trị liệu giúp giảm nhẹ trầm cảm và cải thiện đáng kể

VƯỢT QUA SỰ TRÌ HOÃN (GETTING OVER PROCRASTI – NATION)

Các bạn muốn nghe một câu chuyện cười về sự trì hoãn không? Để

TÂM LÝ HỌC VỀ BẠO HÀNH ĐỘNG VẬT

Càng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy trẻ em có những hành