Đội ngũ nhân sự

Bùi Hải Nguyên

Nhà Phân tích hành vi - BCaBA

 

Chức danh

Nhà Phân tích Hành vi ABA (Phân tích Hành vi Ứng dụng) – BCaBA

Trình độ/Chuyên môn

  • Chứng chỉ chứng nhận của Hội đồng Chứng nhận Phân tích Hành vi (BACB – Behavior Analyst Certification Board). Chị là người Việt Nam duy nhất tại TP.HCM có chứng nhận “Nhà Phân tích Hành vi Ứng dụng” của Hội đồng BACB (Hoa Kỳ) với hơn 2500 giờ thực hành và trải qua nhiều vòng kiểm tra giám sát gắt gao.
  • Cử nhân Tâm lý học tại University at Buffalo, State University of New York
  • Chứng nhận hoàn thành đào tạo chuyên sâu về Trị liệu can thiệp hành vi tại Florida Institute of Technology (Hoa Kỳ)

Kinh nghiệm

  • Trưởng nhánh Can thiệp Hành vi tại Saigon Psychub – Đánh giá, Giám sát và Lên chương trình can thiệp.
  • Chị Hải Nguyên tốt nghiệp ngành Tâm lý học tại University at Buffalo, State University of New York, và đạt chứng nhận hoàn thành đào tạo chuyên sâu về Trị liệu can thiệp hành vi tại Florida Institute of Technology (Hoa Kỳ).
  • Sau 10 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore, chị trở về Việt Nam với mong muốn đem phương pháp Trị liệu hành vi đến gần các nhà thực hành can thiệp cho các trẻ có khó khăn tại Việt Nam.
  • Chị từng làm viêc tại trường dành cho học sinh có nhu cầu đặc biệt ở Singapore và có hàng nghìn giờ thực hành lâm sàng với trọng tâm can thiệp hành vi cho trẻ có rối loạn phổ tự kỷ, chậm nói, tăng động giảm chú ý.

Lĩnh vực can thiệp trọng tâm

Công việc của chị tập trung vào việc đưa ra các chương trình can thiệp liệu pháp hành vi dành cho trẻ em mắc các chứng Rối loạn Phổ Tự Kỷ (ASD), Tăng động kém chú ý (ADHD), rối loạn học tập và các rối loạn phát triển khác…

Phương châm làm việc:

“Nếu một đứa trẻ không thể học theo cách chúng ta dạy, có lẽ chúng ta nên dạy trẻ theo cách mà chúng học” – Ignacio Estrada.