Nguyễn Thuỳ Vân

 

Chức danh:

Chuyên viên tham vấn – trị liệu tâm lý tại Saigon Psychub.

Trình độ/Chuyên môn:

Thạc sĩ chuyên ngành Trị liệu và Tham vấn Tâm lý tại Western Sydney University, Úc.

Thành viên quốc tế của Hiệp hội Tham vấn và Tâm lý Trị Liệu Úc Châu (ACA).

Chứng chỉ tốt nghiệp khoá Huấn luyện Giáo viên Yoga 200h của tổ chức Yoga quốc tế Sivananda Yoga, được chứng nhận bởi Hiệp hội Yoga quốc tế Yoga Alliance.

Hoàn thành khóa Đào tạo Chuyên viên Hướng nghiệp của tổ chức Hướng nghiệp Sông An.

Kinh nghiệm:

Thực hành trị liệu và tham vấn tâm lý về các vấn đề sang chấn tuổi thơ, chữa lành đứa trẻ bên trong, đau buồn và mất mát, căng thằng, trầm cảm, lo âu, trầm cảm sau sinh.

Thực hành lối sống Yoga, thiền định trong đời sống hằng ngày. Hiện đang là giáo viên dạy Yoga Cổ điển, hướng dẫn phương pháp hít thở Pranayama, áp dụng yoga trị liệu cho những đối tượng lo âu, trầm cảm.

Có kinh nghiệm trong mảng Đào tạo và Phát triển nhân sự.

“Với sự hiểu rằng mỗi người đều có một câu chuyện đằng sau cùng những tổn thương từ tuổi thơ, chị Vân tin tưởng rằng phương thức hỗ trợ tâm lý tốt nhất có thể dành cho một người là sự sự Hiện Diện và sự chấp nhận vô điều kiện. Chị tin rằng ai cũng có sẵn nguồn lực chữa lành bên trong, và khi họ nhận được sự đón nhận vô điều kiện, họ cảm thấy thật sự an toàn là chính bản thân họ, dần dần sự chữa lành sẽ diễn ra”.

Lĩnh vực can thiệp trọng tâm:

  • Tâm lý trị liệu trường phái Thân chủ Trọng tâm (Person-Centered Therapy).
  • Can thiệp sử dụng các phương pháp Trị liệu Sang chấn (Trauma-informed) như: Tỉnh thức (Mindfulness), Sensory-motor therapy, Yoga therapy.
  • Emotional-Focus Therapy.
  • Vấn đề sang chấn tuổi thơ, đứa trẻ bên trong, đau buồn và mất mát, trầm cảm, lo âu.
Từ khóa: