Bùi Tuyết Minh

Chức danh:

Thạc sỹ Trị liệu Múa / Chuyển động

Trình độ/Chuyên môn:

 • Thạc sĩ chuyên ngành Trị liệu Múa/chuyển động tại Đại học Sarah Lawrence, Hoa Kỳ
 • Thành viên Hiệp hội Trị liệu Múa Hoa Kỳ ( www.ADTA America Dance Therapy Association)

Kinh nghiệm:

Chị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sử dụng nghệ thuật sáng tạo, và chánh niệm trong giáo dục và phát triển cộng đồng. Chị làm việc với những đối tượng đa dạng từ vùng núi nghèo khó ở Việt Nam đến những nước trong khu vực châu Á (Nhật bản, Hàn Quốc, Indonesia…), và Mỹ.

Cơ thể chính là NHÀ của ký ức, tâm trí, cảm xúc, tâm linh và văn hóa. Để chữa lành, chúng ta phải học cách trở về NHÀ.Trị liệu Múa / Chuyển động là phương pháp trị liệu tâm lý sử dụng chuyển động cơ thể làm trung tâm kết nối, điều hòa cân bằng cảm xúc- tâm trí để hỗ trợ quá trình tự chữa lành, tự nhận thức, tự thay đổi và phát triển bản thân.

Là nhà trị liệu múa / chuyển động tiên phong tại Việt Nam, chị Minh đã dẫn dắt và thực hiện những dự án, chương trình đào tạo hoặc trị liệu trong nước và quốc tế về ứng dụng Trị liệu Múa/chuyển động trong giáo dục đặc biệt, cựu chiến binh, người già mất trí nhớ, phụ nữ bị trầm cảm và thanh niên đang đối mặt với những khủng hoảng và chấn thương tâm lý.

Lĩnh vực can thiệp trọng tâm

 • Trị liệu Múa/chuyển động là phương pháp trị liệu toàn diện, an toàn, sáng tạo và nhân văn. Trị liệu dùng múa/chuyển động dành cho tất cả những ai đang thở và quan tâm đến chữa lành từ cơ thể.
  Trẻ em bị bạo hành, trẻ em có khuyết tật ( bao gồm khuyết tật vận
  động, trí tuệ hay đa khuyết tật)
 • Phụ nữ bị trầm cảm, lo âu hay đối diện với chấn thương tâm lý, rối
  loạn cảm xúc…
 • Người già mất trí nhớ
 • Thanh thiếu niên với những thử thách, khủng hoảng từ thay đổi trong mối quan hệ , gia đình, và cuộc sống
Từ khóa: